Một số cửa khẩu với Trung Quốc sẽ dừng thông quan hàng hóa dịp Tết Nguyên đán 2024

Lạng Sơn: Chủ hàng, lái xe đường dài có thể đăng ký đón Tết Nguyên đán tại các cửa khẩu Thanh Hóa: Chợ Cửa khẩu Na Mèo tấp nập người dân mua sắm Tết

Cụ thể, theo Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn như Hữu Nghị, Tân Thanh, Cốc Nam và Na Hình sẽ thông quan hàng tới hết ngày 9/2 (30 Tết).

Cửa khẩu Nà Nưa tạm ngừng sớm hơn, từ ngày 7/2/2024. Sau đó, cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh mở lại và thông quan các lô hàng của doanh nghiệp đăng ký trước từ ngày 14 đến 17/2/2024.

Riêng cửa khẩu Chi Ma sẽ không nghỉ, nhưng trong thời gian từ ngày 10-17/2/2024 chỉ làm thủ tục thông quan cho nhóm hàng đăng ký trước.

Từ ngày 18/2/2024, tất các cửa khẩu đường bộ tại Lạng Sơn trở lại hoạt động bình thường.

Một số cửa khẩu với Trung Quốc sẽ dừng thông quan hàng hóa dịp Tết Nguyên đán 2024
Cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn như Hữu Nghị, Tân Thanh, Cốc Nam và Na Hình sẽ thông quan hàng tới hết ngày 9/2 (30 Tết). Ảnh: VGP

Tại Quảng Ninh, cửa khẩu Móng Cái sẽ tạm dừng thủ tục thông quan hàng hóa dịp Tết này trong 7 ngày (10-17/2). Thời gian này, khách xuất nhập cảnh vẫn làm thủ tục bình thường. Các hoạt động xuất khẩu hàng khởi động lại vào 18/2.

Còn với Lào Cai, cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành và Hồ Kiều hoạt động xuyên Tết, từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

Theo lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn, thời điểm cuối năm 2023, đầu năm 2024, lưu lượng khách xuất nhập cảnh và phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh tăng cao so với thời điểm khác trong năm.

Từ nay đến hết ngày 9/2/2024, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu sẽ bố trí cán bộ làm việc, đảm bảo sẵn sàng phục vụ cho hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa và các hoạt động qua lại biên giới diễn ra an toàn, thông suốt.

Ngoài ra, các lực lượng tại các cửa khẩu của tỉnh sẽ bố trí cán bộ trực 24/24 giờ để xử lý kịp thời các vụ việc, tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ. Đặc biệt, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, ách tắc xe chở hàng hóa xuất, nhập khẩu tại các cửa khẩu.Source link