Đặt hàng OEM, ODM tại Trung Quốc

Các OEM ra đời như một giải pháp cắt giảm chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa hiểu rõ định nghĩa về OEM. Vậy hàng OEM là gì? Lợi ích khi kinh doanh hàng OEM so với kinh doanh truyền thống?

Hàng OEM là gì?

OEM (Original Equipment Manufacturer) dịch ra Tiếng Việt là nhà sản xuất thiết bị gốc. OEM là những doanh nghiệp, công ty, nhà sản xuất thực hiện việc sản xuất hàng hóa theo thông số và thiết kế trong đơn đặt hàng từ công ty khác. Những công ty này cần phải đảm bảo hàng hóa được sản xuất ra đúng với các thông số kỹ thuật, hình dáng, màu sắc, tính năng trong yêu cầu.

Phần lớn hàng hóa OEM được sản xuất từ Trung Quốc, được lưu hành rộng rãi và sử dụng phổ biến. Những mặt hàng đồ tiêu dùng, đồ gia dụng là những mặt hàng dễ thấy nhất. Ngoài ra còn rất nhiều các mặt hàng OEM khác như: đồ điện tử, máy móc, quần áo, ô tô,… được sản xuất với chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Do đó, doanh nghiệp có thể an tâm về chất lượng sản phẩm có thể hoàn toàn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. 

Cách phân biệt hàng OEM

Có một vài cách để phân biệt hàng OEM với các loại hàng hóa khác như sau:

  • Giá: Hàng OEM thường rẻ hơn so với các sản phẩm chính hãng. Nếu bạn thấy một sản phẩm giá rẻ hơn so với nhiều mặt hàng tương đương, đó có thể là hàng OEM.
  • Chất lượng: Hàng OEM thường có chất lượng tương đương với sản phẩm chính hãng nhưng không phải là 100% giống nhau. Tuy nhiên, nếu sản phẩm OEM có chất lượng kém hơn hoặc không đáp ứng được yêu cầu của bạn, đó có thể là hàng hóa đã bị làm giả, làm nhái.
  • Bao bì và phụ kiện: Hàng OEM thường sẽ được đóng gói trong bao bì khác hoặc không có phụ kiện như sản phẩm chính hãng. 
  • Nguồn gốc: Nếu sản phẩm không được bán tại các cửa hàng chính hãng hoặc từ các nhà sản xuất chính hãng, đó có thể là hàng OEM. Bạn có thể kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm thông qua các kênh bán hàng trực tuyến hoặc hỏi trực tiếp nhà sản xuất.

Lợi ích khi kinh doanh hàng OEM

Điểm khác biệt lớn nhất giữa cách kinh doanh truyền thống và kinh doanh hàng OEM nằm ở khâu sản xuất hàng hóa. Việc đặt hàng sản xuất từ các OEM giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí vào việc đầu tư sản xuất nên giá cả hàng hóa khi đưa ra thị trường sẽ thấp hơn các mặt hàng cùng loại, từ đó gia tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng không cần phải bỏ ra nguồn nhân lực để sản xuất sản phẩm, thay vào đó có thể tập trung vào thiết kế sản phẩm để có một sản phẩm chất lượng nhất.

Kinh doanh hàng OEM giúp doanh nghiệp có thể triển khai nhiều ý tưởng mới, thử nghiệm chất lượng và thay đổi mẫu mã một cách linh hoạt và dễ dàng hơn bởi chi phí sản xuất hàng OEM rẻ hơn rất nhiều so với thông thường.

Việc không phải tốn nhiều nguồn lực và chi phí cho khâu sản xuất hàng hóa sẽ giúp doanh nghiệp tập trung phân bổ nguồn lực cho việc phát triển thương hiệu để có được niềm tin của khách hàng. Ngoài ra việc tập trung phát triển và đảm bảo chuỗi cung ứng hoạt động hiệu quả cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi bắt đầu đưa sản phẩm tới khách hàng. 

Quy trình đặt hàng OEM

Bước 1: Lựa chọn OEM tại Trung Quốc: Doanh nghiệp cần nghiên cứu, tìm nhà cung cấp và lựa chọn nhà cung cấp uy tín và phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp. Đây là bước quan trọng bởi việc có được mối quan hệ làm ăn lâu dài với nhà sản xuất có kinh nghiệm và uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm và nguồn hàng của doanh nghiệp.

Bước 2: Đàm phán với nhà sản xuất: Tại bước này, doanh nghiệp sẽ trao đổi và đưa ra những yêu cầu với nhà sản xuất sau đó sẽ được tư vấn về giải pháp cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần cung cấp thông tin về sản phẩm, bao gồm thiết kế, số lượng, thông số kỹ thuật,… sau đó sẽ nhận báo giá từ phía OEM.

Bước 3: Đặt hàng mẫu: Sau khi nhận được yêu cầu của doanh nghiệp, các OEM sẽ tiến hành sản xuất sản phẩm mẫu theo các thông số đã được cung cấp nhằm đánh giá để có được sản phẩm cuối cùng hoàn thiện nhất. 

Bước 4: Kiểm tra và duyệt hàng mẫu: Doanh nghiệp kiểm tra hàng mẫu để có được sản phẩm cuối cùng. Nếu đã hài lòng với chất lượng của hàng mẫu, doanh nghiệp sẽ duyệt sản phẩm để đặt hàng với nhà sản xuất.

Bước 5: Đặt hàng số lượng lớn: Doanh nghiệp đặt sản xuất hàng số lượng lớn với nhà sản xuất sau khi đã có được sản phẩm cuối cùng.

Bước 5: Ký kết hợp đồng: Sau khi đã thống nhất về nhu cầu và phương án sản xuất, hai bên sẽ thỏa thuận về những điều khoản trong hợp đồng và ký kết hợp đồng.

Bước 7: Nhập hàng về Việt Nam: Doanh nghiệp làm các thủ tục nhập khẩu lô hàng sản xuất để chuẩn bị lưu hành trên thị trường. 

Bước 8: Nhận hàng tại Cảng: .

Muahangsi.net giúp gì cho bạn trong việc mua hàng 1688.com

Sở hữu số lượng nhà máy và lượng nhân công khủng cùng công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại bậc nhất, Trung Quốc hiện đang được ví như một công xưởng khổng lồ của thế giới. Chính vì điều này sẽ không có gì quá ngạc nhiên nếu như các bạn thấy những sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc rất đa dạng từ chủng loại, màu sắc đến giá tiền và chất lượng sản phẩm.

Tất cả các mẫu mã phong phú và hot trend nhất đều được tập trung về sàn 1688 và thu về được lượng quan tâm rất lớn từ khách hàng. Khi lựa chọn đặt hàng 1688 các bạn sẽ tha hồ lựa chọn những món sản phẩm phù hợp nhất đối với nhu cầu của mình. Còn nếu các bạn mua hàng 1688 với mục đích kinh doanh thì nơi đây là một sự lựa tuyệt vời để các bạn tìm kiếm nguồn hàng vì nó có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bạn.

Lợi ích khi dùng dịch vụ mua hộ của Mua Hàng Sỉ

Giá cước vận chuyển hợp lý

Với mong muốn giúp khách hàng có những trải nghiệm khi mua hàng 1688 được tốt nhất, chính vì vậy Mua Hàng Sỉ luôn hỗ trợ quý khách hàng bằng mọi cách có thể. Giá cước vận chuyển hợp lý cũng là một trong những cách mà công ty chúng tôi hỗ trợ quý khách hàng nhằm giúp các bạn thu về những lợi nhuận tốt nhất.

Hạn chế rủi ro khi đặt hàng 1688

Khi order 1688 thông qua Muahangsi.net thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mọi khâu từ tìm kiếm nguồn hàng cũng như thương lượng giá cả sẽ được công ty chúng tôi thay mặt bạn đứng ra chịu trách nhiệm. Chính vì vậy các bạn có thể giảm được tối đa các rủi ro khi tiến hành đặt mua hàng trên 1688 China.

Không còn trở ngại về ngôn ngữ và phương thức mua hàng

Khi các bạn sử dụng website 1688 để nhập hàng thông qua Muahangsi.net thì các bạn có thể yên tâm vì chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn trong khâu tìm kiếm nguồn hàng. Chính vì vậy mà rào cản về ngôn ngữ và các phương thức mua hàng sẽ không còn là một vấn đề khó khăn trong quá trình kinh doanh của bạn.

Bảo mật thông tin khách hàng

Khi các bạn mua hàng hộ trên 1688 tại Muahangsi.net thì hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bảo mật. Bởi vì chúng tôi hiểu rằng thông tin cá nhân vẫn là thông tin quan trọng nhất nên chúng tôi sẽ cam kết rằng toàn bộ những điều liên quan đến khách hàng sẽ được chúng tôi bảo mật một cách cẩn thận.

Các hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam
  • Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch, tận xưởng
  • Order hàng Trung Quốc tiểu ngạch
  • Biểu phí dịch vụ
Dịch vụ cung cấp
Bảng giá dịch vụ


Bảng giá 2023


Quy trình thực hiện

Hãy liên hệ với chúng tôi


Hotline:

0906.943.668