Lô tổ yến sào chính ngạch đầu tiên chính thức “bay” đến thị trường Trung Quốc

Mới đây, Công ty TNHH MTV Thương mại Hải Yến Nha Trang đã xuất khẩu lô tổ yến sào chất lượng cao sang thị trường Trung Quốc. Đây cũng là lô tổ yến sào Việt Nam đầu tiên được vận chuyển chính ngạch bằng đường hàng không sang thị trường Trung Quốc.

100% sản phẩm tổ Yến sào chất lượng cao của The Hải Yến được thông quan và giao đến tay đối tác thuận lợi
100% sản phẩm tổ yến sào chất lượng cao của Công ty TNHH MTV Thương mại Hải Yến Nha Trang được thông quan và giao đến tay đối tác thuận lợi

Trước đó, ngày 20/10/2023, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã cấp mã code xuất khẩu và có công hàm chính thức cấp phép cho Công ty TNHH MTV Thương mại Hải Yến Nha Trang được xuất khẩu tổ yến sào chính ngạch vào thị trường này.

Ngày 30/12/2023, Công ty TNHH MTV Thương mại Hải Yến Nha Trang đã tiến hành các thủ tục xuất khẩu bằng đường hàng không sang thị trường Trung Quốc và đến ngày 5/1/2024, lô tổ yến sào chất lượng cao đầu tiên của Công ty đã được thông quan.

Lô hàng đạt các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của các cơ quan chức năng và được bàn giao cho đối tác là Công ty TNHH Thương mại Changhe (Thâm Quyến) theo đúng số lượng thỏa thuận trong hợp đồng trước đó.

100% sản phẩm tổ yến sào chất lượng cao của Công ty đạt yêu cầu kiểm định chất lượng từ các cơ quan chức năng và đối tác thu mua.

Đây là một trong những cột mốc đặc biệt của Công ty TNHH MTV Thương mại Hải Yến Nha Trang nói riêng và ngành yến sào Việt nói chung khi tổ yến sào Việt Nam đã có mặt tại Trung Quốc và sẵn sàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của thị trường tỷ dân trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024.

Chia sẻ về cột mốc đặc biệt này, CEO Công ty TNHH MTV Thương mại Hải Yến Nha Trang – bà Trần Thanh Hải cho biết: “Chúng tôi chọn đường hàng không để vận chuyển xuất khẩu yến sào với mong muốn đảm bảo chất lượng sản phẩm ở mức tối ưu nhất.

Đường hàng không có ưu điểm là thời gian nhanh chóng từ đó hạn chế việc ảnh hưởng đến sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, các thủ tục khai báo hải quan, thông tin sản phẩm cần được thực hiện kỹ lưỡng, chuẩn chỉnh để được các cơ quan ban ngành của hai nước chấp thuận, công tác xuất nhập khẩu được diễn ra thuận lợi. Các doanh nghiệp sẽ chủ động được số lượng hàng hóa giao cho các đối tác theo từng giai đoạn mùa vụ, từng đơn hàng khác nhau”.

Cũng theo bà Trần Thanh Hải, doanh nghiệp cũng luôn đề cao chất lượng sản phẩm lên hàng đầu để chiếm được tình cảm, niềm tin của khách hàng từ đó có cơ hội cạnh tranh cao hơn với các đối thủ quốc tế tại thị trường tiêu thụ yến sào lớn nhất thế giới.

The Hải Yến là đơn vị đầu tiên được cấp mã xuất khẩu trên hệ thống cifer về xuất khẩu Yến sào sang Trung Quốc
Công ty TNHH MTV Thương mại Hải Yến Nha Trang là đơn vị đầu tiên được cấp mã xuất khẩu trên hệ thống cifer về xuất khẩu yến sào sang thị trường Trung Quốc

Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – cho biết, Trung Quốc là thị trường lớn và đây cũng là thị trường tiêu thụ sản phẩm tổ yến lớn nhất thế giới, với nhu cầu hơn 300 tấn/năm, chiếm khoảng 80% thị phần toàn cầu.

Còn theo ông Lê Thành Đại – Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam, Trung Quốc là thị trường vô cùng tiềm năng cho tổ yến Việt Nam. Xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc sẽ tạo cơ hội cho ngành nuôi yến phát triển theo chiều sâu.

Việc đối tác Trung Quốc đánh giá cao khi Công ty TNHH MTV Thương mại Hải Yến Nha Trang tiên phong lựa chọn đường hàng không để vận chuyển tổ yến sào. Đây là một cột mốc quan trọng để yến sào Việt nói chung và yến sào của Công ty TNHH MTV Thương mại Hải Yến Nha Trang nói riêng có thể chinh phục thị trường tỷ dân thuận lợi trong thời gian tới đây.

Bước chân vào lĩnh vực yến sào từ năm 2013, Công ty TNHH MTV Thương mại Hải Yến Nha Trang đã xác định việc xuất khẩu yến sào Việt sang thị trường Trung Quốc là mục tiêu mang tính chiến lược.

Để tạo ra những sản phẩm tổ yến chất lượng cao, doanh nghiệp chú trọng trong việc chọn lọc và xây dựng nguồn nguyên liệu thô có chất lượng tốt. Áp dụng quy trình chế biến sản xuất tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm và giữ được hàm lượng dưỡng chất tốt nhất của tổ yến.

Hiện, doanh nghiệp có năng suất sản xuất hơn 1,3 tấn tổ yến/tháng. Các sản phẩm tổ yến và các sản phẩm chế biến sâu từ yến sào của Công ty đều đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường quốc tế khó tính. Bên cạnh công tác xuất khẩu, doanh nghiệp vẫn đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước với những sản phẩm yến sào đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.Source link