Xuất khẩu hàng nông sản qua thương mại điện tử

Xuất khẩu nông sản, trái cây qua cửa khẩu Tân Thanh: Nắm bắt tình hình, giảm thiểu thiệt hạiPhối hợp điều tiết xuất khẩu hàng nông sản, thủy sản sang Trung Quốc

Ngày 8/1/2024, Công ty TNHH Công nghệ Placod (Placod.com) đã ký thỏa thuận xuất khẩu trị giá 50 triệu USD các mặt hàng nông sản vào thị trường Trung Đông. Đây là một cột mốc quan trọng đối với Placod.com, khẳng định vị thế của công ty là một trong những đơn vị công nghệ xuất khẩu qua nền tảng thương mại điện tử. Ông Nguyễn Tuấn Vinh, CEO Công ty TNHH Công nghệ Placod đã có những chia sẻ cùng phóng viên Báo Công Thương nhân sự kiện này.

Placod - Xuất khẩu hàng nông sản qua thương mại điện tử
Công ty TNHH Công nghệ Placod đã ký thỏa thuận xuất khẩu trị giá 50 triệu USD các mặt hàng nông sản vào thị trường Trung Đông

Ông có thể chia sẻ thêm về thỏa thuận xuất khẩu trị giá 50 triệu USD của Placod.com vào thị trường Trung Đông?

Thỏa thuận này là kết quả của nhiều tháng đàm phán giữa Placod.com và một tập đoàn nhập khẩu lớn của Trung Đông. Theo thỏa thuận, Placod.com sẽ cung cấp cho tập đoàn này các mặt hàng nông sản của Việt Nam, bao gồm: Gạo, cà phê, trái cây, rau củ và thủy sản.

Thị trường Trung Đông là thị trường tiềm năng cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam. Với dân số đông và thu nhập ngày càng tăng, người tiêu dùng Trung Đông đang ngày càng quan tâm đến các sản phẩm nông sản chất lượng cao, an toàn và có nguồn gốc rõ ràng. Thỏa thuận này sẽ giúp Placod.com mở rộng thị trường xuất khẩu và góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp Việt Nam.

Placod - Xuất khẩu hàng nông sản qua thương mại điện tử
Ông Nguyễn Tuấn Vinh, CEO Công ty TNHH Công nghệ Placod

Theo ông, thị trường Trung Đông có tiềm năng như thế nào đối với các mặt hàng nông sản của Việt Nam?

Tôi đánh giá cao tiềm năng của thị trường Trung Đông đối với các mặt hàng nông sản của Việt Nam. Thị trường này có quy mô lớn. Thu nhập bình quân đầu người của Trung Đông cũng đang tăng lên, tạo ra nhu cầu ngày càng lớn đối với các sản phẩm nông sản chất lượng cao.

Ngoài ra, Trung Đông cũng là một thị trường đang phát triển nhanh chóng. Sự phát triển của tầng lớp trung lưu ở Trung Đông đang thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm nông sản cao cấp.

Placod.com có kế hoạch gì để tận dụng tiềm năng của thị trường Trung Đông?

Placod.com sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác nhập khẩu tại Trung Đông. Chúng tôi cũng sẽ hợp tác với các công ty sản xuất, chế biến các sản phẩm nông sản chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường Trung Đông.

Ngoài ra, Placod.com cũng sẽ tiếp tục quảng cáo tại Trung Đông để khách hàng có thể tiếp cận hàng sản xuất của Việt Nam. Hiện tại Placod có hàng chục nghìn mặt hàng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Chúng tôi sẽ hợp tác với các nhà bán lẻ và phân phối địa phương để đưa các sản phẩm nông sản của Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng Trung Đông.

Chúng tôi tin rằng với những nỗ lực này, Placod sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một trong những doanh nghiệp của Việt Nam và khu vực là cầu nối tin cậy của các nhà xuất nhập khẩu trên toàn cầu.

Xin cảm ơn ông!Source link