Gần 57 tấn hải sản thông quan Cửa khẩu cầu Bắc Luân II

Quảng Ninh: Khách dùng hộ chiếu và sổ thông hành du lịch biên giới được thông quan Cửa khẩu Bắc Luân II Thành phố Móng Cái lập kỷ lục về thu ngân sách trong năm 2023, tăng trên 30%

Cụ thể, ngày 12/2 (tức ngày mùng 3 Tết), 56,7 tấn hàng hoá là hàng hải sản tươi sống đã có đăng ký trước (thông quan hẹn trước) được xuất khẩu qua Cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 sang thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, 10 phương tiện vận tải thuộc 9 tờ khai đã được làm thủ tục xuất khẩu với tổng kim ngạch là trên 781.000 USD. Trong đó, mặt hàng tôm hùm sống gần 5 tấn, tổng kim ngạch là trên 139.000 USD; mặt hàng cua biển sống trên 52 tấn, tổng kim ngạch là trên 641.000 USD.

Trong ngày, đồng chí Dương Thị Huệ, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP. Móng Cái và các ngành khối cửa khẩu đã đến tặng hoa, động viên, trao lì xì và chúc các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Quảng Ninh: Gần 57 tấn hải sản thông quan Cửa khẩu cầu Bắc Luân II
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa trước khi xuất khẩu (Ảnh: Cổng TTĐT TP. Móng Cái)

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024, lực lượng chức năng ở cặp Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc) tạm dừng làm thủ tục thông quan hàng hóa từ ngày 10/2 đến hết ngày 17/2 (tức từ mùng 1 đến mùng 8 tháng Giêng âm lịch). Tuy nhiên, sau khi trao đổi giữa các cơ quan chức năng hai bên, phía Trung Quốc đã quyết định cho thông quan hàng hóa nhập khẩu vào nước này từ ngày 12/2.

Trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng chức năng khối cửa khẩu vẫn bố trí cán bộ trực thường xuyên, đảm bảo hoàn thành thủ tục nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa và các hoạt động qua lại biên giới.

Được biết, đến ngày 18/2, các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu cầu Bắc Luân I, II và Lối mở Km3+4 Hải Yên sẽ thông quan trở lại bình thường.

Đối với hoạt động xuất nhập cảnh, lực lượng chức năng hai bên làm việc xuyên Tết, phục vụ nhu cầu của người dân và du khách tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc), gồm cả Cửa khẩu cầu Bắc Luân I và Cửa khẩu cầu Bắc Luân II.Source link